Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ quyết tâm thực hiện Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình.
Thứ ba, 26/1/2021, 15:30
Lượt đọc: 88

Truyền thông: Phòng chống xâm hại trẻ em.

Kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em là một trong những vấn đề quan trọng được các quốc gia trên thế giới đề cao và quan tâm.

Trong thời gian qua, các vụ việc xâm hại, bạo lực trẻ em, đặc biệt xâm hại tình dục trẻ em có xu hướng gia tăng cả về số lượng cũng như tính chất phức tạp, nghiêm trọng ở một số địa phương trên toàn quốc. Đã có nhiều vụ xâm hại, bạo lực trẻ em xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng về mặt tâm, sinh lý cho nạn nhân, tạo bức xúc trong nhân dân. Nếu trước đây, tình trạng xâm phạm tình dục đối với trẻ em chủ yếu xảy ra ở vùng sâu vùng xa, những khu vực dân cư thưa thớt, hẻo lánh, trình độ dân trí thấp; nhưng hiện nay ngày càng nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em được phát hiện ở các khu đô thị, thành phố lớn. Nạn nhân bị xâm hại tình dục xảy ra ở nhiều độ tuổi, đặc biệt có cả những em bé tuổi mầm non, tiểu học.

Chính vì vậy, sáng ngày 25/1/2021 sau buổi chào cờ đầu tuần, trường TH Hoàng Văn Thụ đã có buổi chuyên đề tuyên truyền về luật, quyền và những biện pháp phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trong thời buổi hiện nay. Dưới sự trình bày của hai cô: Trần Thị Thu Trang và Vũ Thị Ngọc Yến.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi chuyên đề:

Nguồn tin: TH HVT

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164